Sử dụng lò nướng thủy tinh

 

Trước khi bắt đầu nấu

- Lò phải được làm nóng ít nhất một lần trước khi sử dụng, vì lò mới có thể thải ra những mùi lạ (chất bảo quản) gây khó chịu khi dính vào thức ăn nên phải làm nóng lò trước khi sử dụng, bạn chú ý theo hướng dẫn bên dưới này nhé:

- Lau sạch bên trong nồi thủy tinh bằng miếng xốp ướt.

- Đậy chặt nắp và ghim điện.

- Cài đặt thời gian 5 phút

- Chỉnh nhiệt độ tới 250oC và bật lò (ghi chú: tay cầm phải được nhấn theo chiều nằm ngang để mở nguồn, nếu nằm thẳng đứng nguồn sẽ tắt)

- Sau 5 phút lò sẽ tắt, đợi 5 phút cho lò nguội

- Lau sạch bên trong nồi thủy tinh bằng miếng vải mềm ẩm lần thứ 2.

NỒI NƯỚNG ĐA NĂNG HALOGEN FLAVOR WAVE TURBO

Nồi nướng đa năng Halogen Flavor Wave Turbo giúp bạn chế biến thực phẩm nhanh gấp 3 lần so với các dụng cụ khác

 

Thực hiện công đoạn chế biến.

- Đặt vỉ nướng, khay vào trong nồi thủy tinh

- Đặt thức ăn lên trên vỉ nướng hoặc khay.

- Đậy chặt nắp

- Nhấn tay cầm xuống để mở nguồn

- Cài đặt nhiệt độ

- Cài đặt thời gian

- Ghi chú: sử dụng khay cho toàn bộ thức ăn ngoại và 1 số thực phẩm đặc biệt

Lò nướng thủy tinh Gali được thiết kế bằng thủy tinh công nghệ mới, chịu nhiệt tốt

 

Vệ sinh lò nướng thủy tinh sau khi sử dụng

- Cũng giống như vệ sinh các loại lò nướng, bạn nên sử dụng nước rữa chén không có chất tẩy rửa pha với nước ròi dùng khăn mềm hoặc miếng bọt biển để lau chùi, nắp và vỏ để tránh trầy xướt.

 

 

- Riêng đối với nắp nồi, do bên trên có motor (hoặc đèn halogen), quạt đối lưu…nên không được để chất lỏng này tràn vào nắp, chỉ nên dùng vải để cọ rửa, tuyệt đối không nên dùng miếng cọ rửa bằng kim loại vì vụn kim loại còn sót lại dính vào, khi tiếp xúc với điện có thể gây giật điện.

 

- Khi nướng những món quá lớn như gà, vịt nguyên con, gia vị có thể văng lên những vị trí dưới nắp lò nướng, chổ quạt thổi nhiệt, Những vị trí này chùi rửa rất khó. Do đó khoảng 1 tháng, bạn cần đặt vào nồi 1 chén nhỏ (loại chén chịu nhiệt) nước cốt chanh hoặc nước giấm. Điều chỉnh nhiệt độ vừa nóng và để trong 5 phút, hỗn hợp nước chanh, hoặc giấm khi đun nóng sẽ bốc hơi, không những làm bong những mãng bám mà còn tạo mùi thơm dễ chịu, giúp khử mùi thức ăn dính lâu trong lò.

Viết bình luận: