Nồi nướng chân không - sự lựa chọn cho các bạn nội trợ

Người đăng: Trần Được | 04/04/2017

Nồi nướng chân không, nồi chiên không khí, nồi chiên không dầu … là những cách gọi khác nhau của một loại nồi chiên nướng đa năng công nghệ mới xuất hiện vài năm trở lại đây, cho phép các bà nội trợ hiện đại thực hiện các món “chiên, nướng” như khoai tây chiên, bánh bao chiên, gà chiên, cá chiên… mà không cần sử dụng dầu mỡ.
Người tiêu dùng đang tìm đến dạng nồi nướng không dùng mỡ như một giải pháp cho sức khỏe của mình
Nồi nướng chân không, giải pháp chiên nướng tránh nguy cơ mắc bệnh
Nếu bạn là người không thích các món ăn có dầu mỡ, bạn hoặc người thân đang phải ăn kiêng dầu mỡ nhưng nghiệt ngã cái bạn cũng là một tín đồ của món chiên rán hoặc nướng thơm ngây ngất  thì sẽ có ít lần bạn từng lo lắng nguy cơ gây bệnh béo phì, ung thư, tiểu đường do sử dụng nhiều dầu mỡ hoặc nguy hại từ dầu chiên đi chiên lại nhiều lần. Điều bạn mong muốn là thoả mãn sở thích ăn uống, muốn thưởng thức những mỹ vị của nhân gian nhưng vẫn đảm bảo an toàn sức khoẻ

8-4-2016 9-25-08 AM.png

Bạn đừng lo lắng, giải pháp tuyệt vời của công nghệ chiên nướng không cần dầu mỡ hiện đại ngày nay, một chiếc nồi nướng chân không là một sự lựa chọn thông minh dành cho bạn. Nồi nướng chân không giúp bạn chế biến các món chiên nướng mà không cần sử dụng nhiều dầu mỡ, tránh nguy cơ mắc các bệnh ung thư, béo phì, tiểu đường… Nếu bạn chưa biết nồi nướng chân không là gì, hãy tham khảo đọc các thông trên internet hoặc:

Nồi nướng chân không tốt cho sức khỏe, tiết kiệm thời gian và tiền bạc
Nướng chân không là một kỹ thuật mới trong nhà bếp, dùng để chiên, nướng thực phẩm mà không cần sử dụng đến dầu ăn hoặc mỡ động – thực vật. Do đó, bạn có thể đạt được cùng một hương vị mà không có cảm giác khó ăn của dầu ăn.

8-4-2016 9-29-39 AM.png

Nồi nướng chân không được thiết kế để thổi dòng không khí nóng bên trong nồi, tạo ra luồng khí nóng giống như trong một chảo hoặc nồi chiên, rán với dầu ăn, để tạo nên lớp vỏ giòn tan bên ngoài cùng lúc đó, nấu chín bên trong thức ăn.
Đồ ăn được chiên nướng chân không chắc chắn sẽ có vị khác với đồ ăn được chiên bằng dầu ăn truyền thống, nhưng rất nhiều người đã sử dụng nồi nướng chân không nói rằng chiên nướng không dầu đem lại vị ngon và thuần hơn so với chiên dầu ăn: bạn không phải nếm vị dầu béo ngậy và khó nuốt vào trong cổ họng mình. Hơn nữa, chẳng ai muốn phải lau dọn đống dầu ăn bắn ra ngoài khi chiên: trên bếp, và cả trên quần áo; chưa kể đến việc bắn mỡ vào da hay mắt thực sự là quá rắc rối phải không bạn…

2.jpg

Nồi nướng chân không còn tiết kiệm rất nhiều tiền dầu ăn nữa. Giả sử mỗi lần bạn chiên khoai tây là bạn phải dùng đến nửa lít dầu ăn, như vậy là khoảng 20.000 đồng rồi. Nếu bạn tiết kiệm thì bạn sẽ giảm lượng dầu ăn xuống, và chiên làm nhiều lần. Tuy vậy, cách làm đó không phải là cách tối ưu, vì việc dùng dầu ăn nhiều lần sẽ gây ra nhiều tác nhân gây bệnh không tốt cho sức khỏe, nhất là những người muốn giảm cân hoặc đang bị các bệnh về tim mạch hoặc mỡ máu, tiểu đường, cao huyết áp….

Bây giờ chúng ta nói đến chiên nướng chân không. Nồi nướng chân không sử dụng điện, và công suất trung bình nằm ở mức 1200W, so với giá hiện tại trung bình 2.500đ/kWh thì chiên nướng  nửa tiếng sẽ tốn khoảng 1500 đồng tiền điện, như vậy là tất kiệm gấp 13 lần so với chiên dầu ăn… thật là tuyệt vời phải không nào.

Nồi nướng chân không, chiên nướng đa năng được nhiều món ăn ngon

Ngoài khả năng làm các món chiên rán như gà chiên, chả giò, nem chua rán, khoai tây chiên, tôm lăn bột… nồi nướng chân không còn có thể tận dụng để nướng bánh sandwich, bánh quy, sấy khô thực phẩm như mít sấy, hoa quả sấy, cơm dừa sấy, làm lạc rang, hạt dẻ nướng… bất cứ lúc nào chỉ với một nút vặn bạn sẽ có được những món ăn không dầu mỡ mà bạn ưa thích .

8-4-2016 9-45-00 AM.png

Tính tiện lợi của nồi nướng chân không nói đến đây thì không cần phải bàn, bạn chỉ cần làm sạch thực phẩm sau đó cho thực phẩm vào khay rồi vặn nút hẹn giờ, điều chỉnh nhiệt làm chín thực phẩm phù hợp với từng nguyên liệu. Chỉ sau vài lần làm quen với nồi nướng chân không là bạn có thể lựa chọn chính xác được khoảng thời gian chiên, nướng của từng món ăn. Bạn sẽ không còn phải canh chừng món chiên nướng mất thời gian nữa mà có thể sử dụng thời gian đó chế biến các món ăn khác, lợi ích này đặc biệt cần thiết giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức khi bạn phải làm nhiều món ăn cùng một một lúc nhé.

Tư vấn lựa chọn và mua nồi nướng chân không phù hợp nhất

Hiện tại trên thị trường rất nhiều nồi nướng chân không và với sự tham gia của nhiều hãng sản xuất và có giá bán đến người tiêu dùng từ 2 đến 7 triệu đồng cho một sản phẩm.

Tuy vậy, giá cả là rào cản ruy nhất mà nhiều gia đình sẽ thận trọng trước khi mua nồi nướng chân không này. Dù vậy, với những lợi ích mà nồi nướng chân không mang lại, việc đầu tư một chiếc nồi nướng chân không sẽ mang lại lợi ích cho một thời gian dài về sức khỏe cũng như tiết kiệm chi phí. Chính vì vậy bạn lên chọn những thương hiệu có uy tín trên thị trường, xuất xứ hàng hóa và công bố chất lượng rõ ràng và chế độ hẫu mãi chu đáo.

Chúc bạn có một sản phẩm như ý!
Hà Đông  ( tổng hợp internet)

Thảo luận về chủ đề này
zalo