Những khuyến cáo khi sử dụng bếp từ

Người đăng: Trần Được | 04/04/2017


Ngày nay, bếp từ đang dần trở thành một trong những xu thế tiêu dùng của người Việt Nam. Bếp có tính an toàn gần như tuyệt đối, tiện dụng, tiết kiệm với hiệu quả nấu nướng cao. Bên cạnh đó, bếp từ có tính thẩm mỹ cao, cũng là một trong những lý do khiến bếp từ được lựa chọn.

Fagor - thuộc Tập đoàn Fagor Electrodomésticos của Tây Ban Nha - đã đưa ra một vài lưu ý về tính an toàn cho khách hàng khi sử dụng bếp từ.

Để sử dụng bếp an toàn, nguồn điện cung cấp cho
bếp từ cần phải được thông qua một thiết bị ngắt mạch tự động đơn cực, cách bếp ít nhất 3mm. Sau khi dử dụng, mặc dù đã tắt bếp, nhưng bề mặt bếp vẫn còn nóng do nhiệt lượng từ nồi nấu truyền qua. Vì vậy, bạn cần tránh chạm vào mặt bếp cho đến khi biểu tượng H biến mất.

Mặt khác, bạn cần tránh kéo lê xoong nồi trên bề mặt bếp vì có thể làm xước, hoặc mờ màu sắc bề mặt kính và tránh đặt bất kỳ đồ vật kim loại như dao, dĩa hay vung nồi lên trên bề mặt bếp, vì có thể hoạt động làm nóng chúng gây nguy hiểm.

 

 Những sự cố thường gặp và cách xử lý

- Nếu bếp không hoạt động, bạn hãy kiểm tra xem bếp đã được kết nối với nguồn điện chưa và xem lại các thiết bị ngắt điện khác và kiểm tra việc kết nối ở thiết bị ngắt điện nhẩy.

- Khi bếp cắm điện, đèn sẽ báo hiệu bật sáng, điều này hoàn toàn bình thường. Nó sẽ tự động ngắt sau 30 giây. Nếu bếp có mùi lạ khi hoạt động lần đầu tiên, bạn chỉ cần đặt một cái nồi đầy nước lên và đun trong 30 phút.

- Trường hợp bếp không hoạt động và xuất hiện biểu tượng, bạn hãy tắt chức năng khóa an toàn trẻ em. Nếu bếp không hoạt động và xuất hiện biểu tượng hoặc kèm theo những tiếng bíp phát ra, bạn hãy lau lại bếp hoặc kiểm tra lại xem có để đồ vật nào đè lên bộ điều khiển cảm biến không.

- Nếu đèn ở phím điều khiển nhấp nháy trong khi bếp đang hoạt động, chứng tỏ xoong nồi bạn đang dùng không phù hợp với bếp cảm ứng từ. Khi bếp hiện lên một loạt các biểu tượng, do thiết bị ngắt mạch tự động hoạt động quá mức và trở nên rất nóng. Ngoài ra, khi quạt vẫn hoạt động trong vài phút sau khi bếp đã tắt, điều này bình thường, vì quạt chạy để làm mát thiết bị ngắt mạch tự động.

 


 

Gali tổng hợp

Thảo luận về chủ đề này
zalo