Hỗ trợ: 02837150899
08h00 - 17h00 T2 - T7

Những hỏng hóc thông thường của bình thủy điện, ấm siêu tốc

Những hỏng hóc thông thường của bình thủy điện, ấm siêu tốc


Trong quá trình sử dụng bình thủy, phích điện, các bạn thường gặp những hỏng hóc mà không biết xác định rõ nguyên nhân, vì vậy việc sửa chữa gặp không ít khó khăn. Xin giới thiệu một số trục trặc thường gặp trong khi sử dụng bình thủy, phích điện và cách khắc phục.

 
- Khi cắm điện đèn "boil" tắt, thay vào đó đèn "warm" lại sáng, không có hiện tượng điện vào phích đun nước. Nguyên nhân chính là do rơle bảo vệ quá nhiệt bị đứt hoặc hỏng, cần nối lại hoặc thay thế.
 
- Bảng điều khiển làm việc bình thường, đèn hiệu vẫn sáng, nhưng phích điện đun nước không nóng. Nguyên nhân là do mất tiếp xúc dây dẫn điện hoặc hỏng bộ phận gia nhiệt có thể sửa chữa hoặc thay thế bộ gia nhiệt. Ngoài ra cũng có thể do rơle đóng, ngắt mạch cho bộ gia nhiệt bị hỏng cần phải thay thế.
 
 
- Cắm ổ điện, bật nút hoạt động, đèn không sáng, không có biểu hiện điện vào thiết bị có thể là do mất điện nguồn cung cấp, mất tiếp xúc điện tại ổ cắm, hãy kiểm tra khắc phục hiện tượng bằng cách mang đến thợ để sửa chữa. 
 
- Nước sôi lâu, rơle không tự chuyển sang chế độ giữ nhiệt (warm) có thể do nguyên nhân đứt dây, mất tiếp xúc dây nối điện hoặc hỏng bộ phận đo nhiệt. Có trường hợp do hỏng bộ phận tạo trễ thời gian trong mạch điều khiển cũng có những biểu hiện như trên cần phải biết rõ hỏng bộ phần nào để sửa chữa hoặc điều chỉnh lại.
 
- Phích điện ở chế độ giữ nhiệt lâu mà không tự động chuyển về chế độ tự sôi, bạn cần phải kiểm tra thông số của rơle bảo vệ quá nhiệt có thể bị sai, cần điều chỉnh lại.
 
- Nước không chảy ra khi ấn nút bơm nước, nguyên nhân chính là do nắp và ruột phích điện không khớp có thể do lót cao su bị vênh. Các lỗ van của buồng bơm bị hở hoặc mở không hết do nứt, vỡ hoặc vòi dẫn nước bị bẹp cần phải thay thế.
 
 
- Không đóng được nắp phích điện kín là do lò xo khoá bị đứt (đối với kim loại) và bị gẫy (đối với nhựa).
 
- Phích điện có hiện tượng bị hở điện, nguyên nhân chính là do vật liệu cách điện của các bộ phận của phích thời gian sử dụng lâu, bị lão hoá hoặc bị ngâm nước gây rò điện, có thể mang ra cửa hàng sửa.
Bình luận (3)
binh-luan

Trương văn Lãnh

17/12/2021

Bình thủy điện Panasonic NC-EG3000 cắm điện vào ,máy hoạt động một lúc thì:Reboil đèn báo chớp liên tục và Select củng thế.Sau chừng 30 giây thì ngắt !Nguyên nhân là gì?Cách khắc phục.

binh-luan

Nguyen phuoc

04/10/2020

Bo mạch bình phích nước 4lit không chuyển sang hâm nước phải làm sao?

binh-luan

hao nguyen

12/01/2019

-BÌnh nước nhấn nút mở mắp rất khó không biết bị lỗi gì và cách khắc phục

Viết bình luận của bạn
zalo