Hỗ trợ: 02837150899
08h00 - 17h00 T2 - T7

Kinh nghiệm chọn mua và sử dụng máy xay sinh tố

Kinh nghiệm chọn mua và sử dụng máy xay sinh tố

Thị trường rất đa dạng sản phẩm, chọn được chiếc máy xay đa năng phù hợp với gia đình không hề khó. Các loại máy xay đa năng quy mô thường có công suất từ 200 – 650W, với nhiều chiếc cối phục vụ cho mục đích xay khác nhau. Thời hạn bảo hành máy từ 1 – 2 năm.
 
Tùy theo nhu cầu sử dụng của gia đình mình, bạn có thể chọn chiếc máy xay đa năng với những tính năng phù hợp. Giá thành sản phẩm cũng khá quan trọng, bạn không nên “ham rẻ” mà mua những sản phẩm không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Những sản phẩm đó nếu bị hư hỏng sẽ không được bảo hành chu đáo.
 
Để máy xay sinh tố được bền lâu
 
Ngoài yếu tố chất lượng sản phẩm, cách sử dụng của bạn cũng quyết định đáng kể đến độ bền của máy xay đa năng. Theo anh Lê Xuân Vinh, chuyên viên ngành hàng gia dụng của siêu thị Dienmay.com, khách hàng nên nắm vững những nguyên tắc sau:
 
- Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng đi kèm máy
- Nên sử dụng nút nhồi (Pulse) khi xay. Nút này có chức năng đảo đều thực phẩm và xay sơ. Dùng nút nhồi giúp máy không phải hoạt động gắng sức khi xay nhuyễn thực phẩm.
- Với những thực phẩm cứng, một số máy có 3 chức năng từ xay với công suất nhẹ, bình thường đến mạnh. Hãy dùng lần lượt 3 tính năng này để giúp quá trình xay hiệu quả hơn, không hại lưỡi dao.
- Cho lượng thực phẩm đúng với hướng dẫn. Nếu cho nhiều, không thể xay nhuyễn thực phẩm lại vừa không tốt cho máy và lưỡi dao.
- Mỗi lần bấm chỉ nên cho máy chạy khoảng 30 giây, nghỉ một chút rồi chạy tiếp để không hại máy.
- Vệ sinh máy cẩn thận để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và gia tăng độ bền lưỡi dao, máy.

 

Viết bình luận của bạn
zalo