Đánh giá siêu sắc thuốc điện Gali

Người đăng: Admin | 04/04/2017


Khá tiện dụng trong việc sắc thuốc Đông Y. Ấm điện Gali với giá thành dễ chấp nhận đang được nhiều người dùng quan tâm.

Đánh giá điểm cộng - điểm trừ:

Điểm cộng:

- Có 2 chế độ sắc nhanh và chậm. - Dung tích lớn chứa được 3.3 lít nước.- Làm bằng gốm nên cách điện và chịu nhiệt tốt.- Tự động chuyển chế độ giữ ấm sau khi sắc thuốc xong.- Có nhiều mức sắc thuốc để lựa chọn.- Các nút bấm thiết kế đơn giản, dễ dùng.- Miệng ấm to giúp dễ dàng cho thuốc và đổ nước vào ấm.- Công suất 450W (không tiêu thụ nhiều điện năng).Điểm trừ:

- Đế làm bằng nhựa cứng, nên giòn và dễ vỡ trong quá trình sử dụng. - Lớp men tráng ẩu, nhiều lỗi. Vạch báo mức nước khá mờ và sai chính tả.- Các nút hiển thị bằng tiếng Anh khó nhận biết cho người dùng.- Phần thân ấm được thiết kế liền với phần cắm điện gây khó khăn trong việc cọ rửa ấm.

Mô tả sản phẩm:

Siêu sắc thuốc Gali CK33 gồm: - Phần đế làm bằng nhựa cứng có các nút công tắc điều chỉnh và ổ cắm điện.- Phần thân làm bằng gốm tráng men có thể chứa được 3,3 lít nước. - Bên trong có bộ phận sinh nhiệt. Đi kèm còn có 2 vòng đệm bằng sứ có chức năng điều chỉnh lượng thuốc sắc.

Ấm sắc thuốc điện Gali CK33

Có xuất xứ từ Trung Quốc, ấm sắc thuốc Gali CK33 làm bằng gốm có họa tiết trang trí nổi và thiết kế giống như ấm nước bình thường. Ấm sắc thuốc Gali CK33 làm từ gốm tráng men có khả năng giữ nhiệt và cách điện.

Sản phẩm được làm từ gốm tráng men nên có khả năng giữ nhiệt và cách điện tốt

Ấm có đường kính miệng rộng 12cm, tiện sắc thuốc

Phần miệng ấm có đường kính rộng 12cm, thuận tiện cho người dùng khi cho thuốc và nước vào ấm (do thuốc Đông y làm từ thảo dược nên có kích thước khá to). 

 

Bộ phận sinh nhiệt nằm ở chính giữa, có tác dụng đun thuốc

Bộ phận sinh nhiệt nằm chính giữa bên trong ấm, có tác dụng phát nhiệt trong quá trình sắc thuốc. Hơn nữa, do được tráng lớp chống dính, nên phần sinh nhiệt không bị bám cặn thuốc, giúp người dùng có thể dễ dàng vệ sinh ấm sau khi sắc thuốc.

Các công tắc bấm lên, xuống dùng để khởi động ấm hoặc chọn chế độ sắc thuốc

Các nút khởi động, nút chọn chế độ ở phần đế ấm được thiết kế bằng nhựa chắc chắn và dễ sử dụng chỉ bằng thao tác bấm công tắc lên - xuống. 

Chọn chế độ sắc thuốc nhanh, chậm chỉ bằng công tắc

Với 2 chế độ sắc thuốc nhanh (từ 90 đến 120 phút) và chậm (từ 170 đến 200 phút), người dùng có thể lựa chọn cách sắc thuốc phù hợp với quỹ thời gian của mình. Thời gian sắc thuốc phụ thuộc vào lượng nước sử dụng. 

Vòng đệm sứ có tác dụng điều chỉnh lượng thuốc sắc

Trong quá trình sắc thuốc, nếu muốn cô đặc thuốc, người dùng có thể sử dụng đến 2 vòng đệm sứ đi kèm bộ ấm. Để cô đặc lượng thuốc còn 8/10 phần của bát (bát ăn cơm), người dùng chỉ cần đặt một chiếc đệm sứ quanh bộ phận sinh nhiệt. Tương tự, 2 chiếc đệm sẽ giúp cô đặc chỉ còn 6/10 phần bát thuốc.

Đèn giúp báo hiệu quá trình đun thuốc và khi thuốc sắc xong

Khi lượng nước trong ấm sắc còn khoảng một bát (lượng nước chạm đến đỉnh bộ phận sinh nhiệt), hệ thống cảm ứng điện sẽ tự động chuyển từ chế độ đun sang chế độ giữ ấm và được hiển thị bằng đèn, rất dễ nhận biết.Thêm nữa, với công suất 450W, ấm sắc thuốc không tiêu thụ nhiều điện năng trong quá trình sử dụng.Tuy có nhiều ưu điểm, nhưng ấm sắc thuốc Gali CK33 cũng còn nhiều hạn chế:

Phần đế làm bằng nhựa cứng, giòn và dễ vỡ

Phần đế ấm làm bằng nhựa tuy có thể cách điện, nhưng chất liệu nhựa cứng nên dễ giòn, vỡ trong quá trình sử dụng. Các nút bấm điều khiển trên của sản phẩm tuy dễ dùng, nhưng lại hiển thị bằng tiếng Anh gây khó nhận diện cho người dùng. 

Lớp men còn có lỗ nổ nhỏ

Vạch báo mức nước tối đa sử dụng bằng Tiếng Anh với nét khắc mờ và sai chính tả cũng là một điểm trừ.

 

Vạch báo bằng tiếng Anh, sai chính tả, khắc mờ

Thiết kế liền gây khó vệ sinh ấm

Ngoài ra, phần thân ấm được thiết kế liền với phần cắm điện gây khó khăn trong việc cọ rửa ấm, bởi nước có thể rơi vào bộ phận cắm điện gây chập điện.

Những lưu ý khi sử dụng sản phẩm:

- Để xa tầm tay trẻ em.- Không ngâm ấm vào nước để tránh chập điện.- Chỉ lau phần đế ấm bằng giẻ mềm. - Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng. Giá và địa chỉ tham khảo:

- Giá dao động: 320 – 550k/sản phẩm.- Có thể mua ở các siêu thị điện máy: Nguyễn Kim, Pico, Promart...

Thảo luận về chủ đề này
zalo