Chọn mua máy xay thịt đúng cách

So với các loại máy đa năng, máy xay thịt chuyên dùng có nhiều ưu điểm như mỗi mẻ xay được nhiều, độ mịn đều, tốn ít thời gian và nhanh hơn, thuận tiện khi lấy thịt ra khỏi cối xay.

Để đa dạng hoá sản phẩm, nhà sản xuất thường ghép các tính năng khác nhau cho cùng một bộ máy. Chẳng hạn máy xay sinh tố, máy xay đa năng có thể dùng để xay thịt. Tuy nhiên máy xay thịt chuyên dùng lại có những tính năng đặc biệt hơn, thích hợp với người cần sử dụng thường xuyên.

Hiện nay trên thị trường đa số là các loại máy xay là của Trung Quốc, còn lại là hàng của châu Âu. Giá các sản phẩm Trung Quốc thường rẻ hơn hàng Pháp hoặc các nước châu Âu khác 2-3 lần. Tuy nhiên, hàng châu Âu còn có thể xay được các nguyên liệu khô, củ quả.

Giá các loại máy xay  trung bình từ 430.000 đến hơn 2.500.000 đồng.

Máy xay thịt công nghiệp Gali GL-1902, có thể xay được 30-40kg thịt/1 giờ, có phụ kiện thay thế đầy đủ

Mẹo sử dụng hiệu quả

- Nên cắt thịt cỡ lóng tay rồi mới cho vào máy xay thịt, nếu để thịt nguyên miếng lớn sẽ khó xay.

- Mỗi lần chỉ xay 200-300 g. Với số lượng thịt vừa phải, máy sẽ làm việc nhanh, không xảy ra tình trạng nặng máy.

- Sau khi sử dụng máy xay thịt, nên rửa ngay vì máy rất dễ bị rỉ sét do các chất trong thịt còn bám lại trên lưỡi cắt, cối.

- Không cho các loại hạt khô, lá, củ quả vào nếu trên máy không hướng dẫn cho phép. 

 

Viết bình luận: