Nhà phân phối điện gia dụng cao cấp thương hiệu Gali tại Việt Nam
Thứ Ba, 04/04/2017

Chọn mua bình thủy điện


Bình có hình dạng như chiếc bình thủy, có ruột chứa nước làm bằng inox hoặc kim loại có phủ lớp chống dính.

Nước trong bình được rót ra nhờ vào bơm hơi, khi nhấn bơm thì hơi nén vào bình và đẩy nước ra ở vòi hoặc có loại dùng môtơ bơm điện nhỏ để đẩy nước ra.

Ngoài nấu nước, một số bình thủy dùng điện (phích điện) có thêm các chức năng như: nấu sôi (boil), giữ nóng (keep warm), nấu sôi lại (reboil), khử mùi (deodorize) hoặc điều khiển bằng điện tử…

Ưu, khuyết từng loại bình

Tùy theo từng hãng sản xuất mà chất lượng bình có khác. Bình càng lớn càng tốn điện; loại dùng bơm bằng điện tuy tiện hơn không phải nhấn và không bền bằng loại bơm tay và khi không có điện phải rót bằng tay.

Loại bình thông thường chỉ có chức năng nấu sôi và giữ nóng: khi cần nấu sôi lại phãi chờ nước nguội hoặc phải thay nước mới. Vì thế nên khi mua chọn loại có reboil; loại bình có chức năng khử mùi là loại có nhiều ưu điểm nhất và cũng đắt nhất.

Phích điện có chức năng khử mùi?

Nước cung cấp từ nhà máy thường có lẫn khí clo trong quá trình xử lý nước sạch. Mùi clo gây khó chịu và thường pha trà pha sữa không ngon. Ðể khử mùi này trong nước thì nước cần nấu sôi liên tục trong 3 – 5 phút. Phích điện có chức năng này sẽ nấu nước sôi liên tục trong 5 phút để cho bốc hơi các chất khí hòa lẫn trong nước. Với các loại bình thông thường, sau khi nấu sôi thì chuyển ngay qua chế độ giữ nóng nên không làm cho bốc các khí clo ra hết được. Các loại phích điện có chức năng khử mùi phãi làm bằng vật liệu tốt để tránh sự phá hủy của khí clo bay ra khi nấu.

Dùng phích điện (có reboil) khử mùi clo được không?

Tuy sử dụng được nhưng không lợi, có thể nấu sôi lại (reboil) vài lần thì mùi clo giảm nhưng sử dụng như thế thì nút bấm reboil mau hỏng và khí clo thoát ra từ nước sẽ làm cho các bộ phận phía trên dễ bị hỏng vì không được bảo vệ tốt.

Bạn có thể lọc nước trước bằng bộ lọc có than hoạt tính sau đó nấu sôi thì cũng giảm đi rất nhiều mùi clo. Nếu cần thiết nên mua loại có chức năng khử mùi.


Hư hỏng thông thường của bình thủy điện

Dây điện trở nấu hâm bị hư: Ðiện vẫn vào nhưng không nấu được, điện trở này là loại điện trở miếng vòng, bạn có thể thay thế nó ở các tiệm sửa chữa.

Không bơm nước được: Sau thời gian sử dụng, bơm hơi có thể bị thủng, hoặc bị chai. Nếu bơm thủng, có thể dùng keo đàn hồi để dán lại; còn bị chai thì khó sửa. Khi bị hư hỏng như thế, bạn chỉ có cách thay bơm nhưng rất khó tìm bơm này.

Ðối với bơm điện, khi hư hỏng cần đem đến nơi sửa chữa bảo trì để thay mới.

Ngoài ra các rờ le nhiệt hay các thermictor cũng rất dễ hư, nhưng các loại này hiện nay đều có phụ tùng thay thế.

Sử dụng phích điện như thế nào để có hiệu quả tốt nhất?

Nên sử dụng đúng theo chỉ dẫn của nhà sản xuất ghi trong bản hướng dẫn sử dụng và thường xuyên làm vệ sinh. Các loại nút nhấn điện tử chỉ cần nhấn nhẹ; không dùng bình để nấu các loại khác ngoài nước sôi. Cắm điện liên tục tuy có hao điện, nhưng nếu rút dây điện ra thì bình thủy chẳng còn chức năng gì hay cả.

Lưu ý khi mua, cần kiểm tra đầy đủ các chức năng vì có rất nhiều loại phích điện mà các loại chức năng trên là giả hay không hoạt động.

Tin liên quan

Thứ Năm, 27/08/2020

Bếp điện từ Gali GL-2022 sang trọng hiện đại nhập khẩu chính hãng

Để nấu các món ăn ngon mỗi ngày một cách tiết kiệm và an toàn, các bà nội trợ luôn có xu hướng lựa chọn bếp điện từ thay cho bếp gas, bếp quang... Bếp điện từ đơn Gali GL-2022...

Thứ Tư, 26/08/2020

Nên mua bình thủy điện GL-5050 nếu gia đình có trẻ nhỏ

Có thể nói nhu cầu sử dụng nước nóng trong những ngày cuối năm là rất nhiều do thời tiết giao mùa từ đông sang xuân dẫn đến nhiệt độ ngoài trời tương đối thấp giao động từ 14 -...

Thứ Bảy, 22/08/2020

Ấm siêu tốc và bình thủy điện Gali đạt tiểu chuẩn an toàn thực phẩm QCVN 12-3:2011/BYT

Nhằm mang đến những sản phẩm chất lượng cao. Vừa qua, các sản phẩm ấm siêu tốc và bình thủy điện Gali đã được kiểm tra thử nghiệm tại tổng cục đo lường chất lượng và đã đạt chứng nhận...

Thứ Sáu, 21/08/2020

Ấm siêu tốc GL-0017C 1800W 1.7L đun sôi cực nhanh

Bình đun siêu tốc Gali GL-0017C được sản xuất bằng công nghệ tiên tiến của Thụy Điển với hai lớp chóng nóng giúp giữ nhiệt tốt hơn đồng thời với chế độ ngắt điện tự động khi nước sôi nên vô...

Thứ Sáu, 21/08/2020

Ấm siêu tốc GL-0015B 1500W 1.5L phù hợp cho gia đình nhỏ

Với tính năng tiện dụng và nhanh chóng trong việc nấu nước sôi, bình đun siêu tốc là sản phẩm không thể thiếu trong mỗi gia đình. Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn bình đun siêu tốc Gali GL-0015B. Gali...

Nhận bản tin khuyễn mãi từ chúng tôi

Giỏ hàng