Chọn mua ấm siêu tốc an toàn

Người đăng: Admin | 04/04/2017

 

Ngày nay, ấm siêu tốc đã trở thành một vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình. Đặc biệt khi nhu cầu được thưởng thức một cốc trà nóng, một tách cà phê hay pha sữa cho em bé thì sản phẩm này trở nên thiết yếu hơn bao giờ hết.

Vừa qua viện địa chất phát hiện ấm đun nước có asen (thạch tín). Trong khi chờ nghiên cứu, các chuyên gia khuyến cáo người tiêu dùng hãy tự bảo vệ mình bằng cách chọn ấm tốt.  Trên thị trường  rất nhiều mẫu mã, kiểu dáng hiện đại và sang trọng. Nhưng để chọn mua một sản phẩm an toàn cho sức khỏe và chất lượng thì không hề dễ. Sản phẩm này được làm bằng nhựa, inox, sành sứ và thủy tinh. Đối với loại sứ hoặc thủy tinh thì ít được lựa chọn do dễ vỡ mà chủ yếu bằng nhựa hoặc inox. Loại bằng nhựa có thể được làm từ hạt nhựa nguyên chất hoặc tái sinh. Loại bằng inox có 3 loại inox phổ biến là SUS430, SUS201 và SUS304. SUS304 an toàn cho sức khỏe, dùng trong y tế và đồ gia dụng. Vậy chúng ta phân biệt thế nào?

Cách thứ nhất

Loại bằng nhựa: Khi mua chúng ta có thể  quan sát phân biệt bằng mắt thường qua độ bóng  bề ngoài sản phẩm, các chi tiết lắp ráp. Loại nhựa nguyên chất bóng mịn, khi ngửi và nấu không hôi mùi nhựa. Loại nhựa tái sinh thì ngược lại và giá thành thì luôn luôn rẻ.

 

ấm siêu tốc

                                                                  Hình ảnh minh họa

Loại bằng inox: Việc phân biệt chất liệu inox lại không hề dễ dàng. Trong đó inox SUS430 có giá thành thấp, dễ bị hoen rỉ có thể phân biệt bằng cách thử nam châm xem có bị hít hay không. Còn với mác SUS201 và SUS304 quả thật nếu dùng nam châm hay chỉ nhìn bằng mắt thì không thể nào phân biệt được. Nhưng  để phân biệt được inox SUS201 và inox SUS304 là:

ấm siêu tốc

                                                                   Hình ảnh minh họa

Cách thứ hai  

Dùng axit hoặc thuốc thử chuyên nghiệp. Khi dùng với axit hoặc thuốc thử inox SUS201 sẽ bị ngả màu đỏ hoặc vàng ố, inox SUS304 không bị thay đổi do khả năng chịu ăn mòn rất tốt và giá thành thì luôn luôn cao.

Vậy khi mua sắm cần tìm hiểu rõ thông tin sản phẩm, xuất xứ, cấu tạo rõ ràng, chọn công ty uy tín và tránh mua hàng trôi nổi giá rẻ, kém chất lượng ảnh hưởng tới sức khỏe “Mua sự tiện ích, mua thêm bệnh vào người”.

Thảo luận về chủ đề này
zalo