Chọn máy làm sữa đậu nành tiện ích và chất lượng

Người đăng: Admin | 04/04/2017


Sữa đậu nành rất tốt cho phụ nữ, người cao tuổi, giúp chống lão hóa, loãng xương, giảm mỡ bụng, ung thư, đẹp tóc…Nhiều gia đình đã tìm mua máy chế biến sữa đậu nành gia đình, trên thị trường hiện nay rất nhiều loại máy.Để chọn mua được máy chất lượng tốt, tiện ích, người mua nên tìm hiểu kỹ thông tin sản phẩm như xuất xứ, vật liệu cấu tạo, chức năng, thiết kế…

Máy cấu tạo thường gồm 1 mô-tơ có lắp lưỡi dao như máy xay sinh tố, một thanh điện trở đun nóng như ấm điện và trên thân máy có bộ vi mạch điều khiển quá trình xay và nấu chín sữa tự động. Người mua chỉ cần cho đậu khô hoặc đã ngâm và nước vào rồi bấm nút, đợi máy xay và nấu chín chừng 35 phút sẽ tự động báo kết thúc là có thể rót ra uống mà không phải cho vào máy xay sinh tố, lọc bằng vải rồi đun trên bếp. Cấu tạo chung và nguyên lý hoạt động thì giống nhau, nhưng chất sản phẩm ở hai yêu tố sau:

Yếu tố thứ nhất: Chất lượng linh kiện bao gồm : cấu tạo motor và các cuộn dây, dây dẫn bên trong bằng  dây đồng hay  dây nhôm , boad mạch , linh kiện trên boad mạch, những cái này người tiêu dùng không thể kiểm soát được, mà nhà sản xuất, nhà phân phối mới kiểm soát được.Yếu tố này đặt cược vào nhà sản xuất và phân phối, lên cần phải lựa chọn thương hiệu và nhà phân phối uy tín lâu năm trên thị trường.

Yếu tố thứ hai: Yếu tố này rất quan trọng ,nó quyết định 70% độ bền sản phẩm, đó là thiết kế, mặc dù linh tốt nhưng thiết kế không hợp lý sẽ ảnh lớn tới tuổi thọ sản phẩm. Theo dòng thời gian, sản phẩm này mới đầu xuất hiện trên thị trường được thiết kế motor, mạch điều khiển, điện trở đốt nóng nằm trên đầu máy, song song với nó có loại điện trở đốt nóng ngắn liền với thân nấu, mạch điều khiển, motor trên đầu máy hoặc chỉ có motor trên đầu máy còn điện trở đốt nóng, mạch điều khiển ở thân nấu. Thiết kế kiểu này trong quá trình sử dụng những linh kiện trên đầu máy sẽ bị ẩm do hơi nước, một thời gian sau bị mục và hư ( mặc dù các máy này đều thiết kế trống hơi nước xâm nhập , nhưng hơi nước vẫn vào được) .

Hiện tại thị trường mới xuất hiện loại máy thiết kế giống máy xay sinh tố vẫn xay, nấu và lọc được, nhiều chức năng, bên cạnh chế biến các loại đậu, còn xay được sinh tố, rau củ quả, luộc trứng….Thiết kế motor mạch điều khiển nằm hoàn toàn ở đế máy, ly xay ngắn liền điện trở đốt nóng, tháo rời ly ly sinh tố vệ sinh dễ dàng và tránh được hơi nước bốc hơi làm ẩm linh kiện, khắc phục được các nhược điểm thiết kế trước đây,tới thời điểm này được đánh giá là ưu điểm nhất.Các nhà thiết kế  chắc chắn vẫn tiếp tục cải tiến để có được sản phẩm hoàn khảo và tiện ích, để đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng .

 

Sản phẩm tham khảo

Bên cạch việc quan tâm chất lượng sản phẩm , còn việc An toàn sức khỏe người dùng thì sao?: Máy làm sữa đậu nành  được làm bằng nhựa và inox , cần phải tìm hiểu nhựa nguyên chất hay tái sinh, inox phải là mác SUS 304 đạt chuẩn dùng trong y tế và đồ dùng gia dụng để không phôi nhiễm kim loại nặng khi sử dụng.

Để không mua phải hàng giả, kém chất lượng, không an toàn cho sức khỏe, cần tìm hiểu kỹ trước khi quyết định mua :  Chọn tìm thương hiệu , nhà phân phối uy tín, xuất xứ hàng hóa, cấu tạo sản phẩm rõ ràng, giấy chứng nhận chất lượng hàng hóa…

Hà Đông ( tổng hợp internet)

 

Thảo luận về chủ đề này
zalo