Hỗ trợ: 02837150899
08h00 - 17h00 T2 - T7

Cách vệ sinh ấm siêu tốc Gali

Cách vệ sinh ấm siêu tốc Gali

Các ấm đun nước và bình chứa nước khi sử dụng lâu ngày đều sẽ bị để lại các cặn nước đóng trên thành và dưới đáy. Nếu họ rửa bằng nước rửa chứa nhiều axít thì có thể làm thủng ấm, còn nếu chà mạnh tay thì ấm có thể bị móp...Sau đây là một số cách làm sạch các cặn nước:

- Trừ cặn nước ở ấm nhôm bằng cách cho một thìa muối ăn vào nước rồi đun sôi lên, một lúc sau cặn nước sẽ tự bong ra...

Ấm đun nước lâu ngày sẽ tạo thành các màng cặn dầy bám vào thành, đáy ấm. Muốn làm bong lớp cặn đó ra chỉ cần dùng ngay ấm đó để luộc trứng gà, luộc qua vài lần là lớp cặn sẽ tự bong ra.

 

                                                               Ấm siêu tốc Gali

- Dùng phương pháp nóng lạnh để bóc cặn nước: Chúng ta đều biết mọi vật đều có tính chất nóng nở ra, lạnh co lại. Trong trường hợp này có thể áp dụng sự nở ra và co lại không đồng đều của thành ấm và lớp cặn.Đầu tiên cho ấm nước lên bếp đun không, đến khi thấy đáy ấm bị nứt ra hoặc có chăng tiếng nổ lách tách thì nhanh tay nhấc ấm ra và dìm ngay xuống nước lạnh (chú ý không để nước trào vào trung bình) làm như vậy vài lần thì màng cặn sẽ tự bóc ra hết.

- Cho 3 -5 củ khoai tây gọt vỏ vào ấm đun sôi với nước, lớp cặn sẽ tự bong ra.

- Lấy một cục bông mới rồi cho vào trong ấm nước. Hầu hết cặn sẽ bám vào bông. Sau khoảng một tháng, bạn có thể thay cục bông khác.

- Cho nửa lít giấm vào ấm đun sôi, để 1 đến 2 ngày rồi đem rửa sạch với nước, cặn bám sẽ tự bong ra, ấm nhà bạn sẽ trắng sạch.


             
Ấm siêu tốc Gali

 

Chúc bạn có những phương pháp làm sạch ấm đun nước hiệu quả nhất!

Viết bình luận của bạn
zalo